0963 374 688
Gỗ cho không gian trẻ

Gỗ cho không gian trẻ

Nhiều người nghĩ rằng, sắc màu là giải pháp nhanh đạt ...

Gỗ cho không gian trẻ

Nhiều người nghĩ rằng, sắc màu là giải pháp nhanh đạt hiệu quả nhất khi xử lý không gian cho trẻ em. Nhưng sắc màu phối với nhau thế nào, trên nền chất liệu gì, làm sao để không thành sơn phết lòe loẹt, đủ khoảng trống cho trẻ thỏa sức học mà chơi là câu hỏi không hề dễ.

Đặc thù về không gian cho trẻ em yêu cầu đảm bảo an toàn cao, khơi gợi sự sáng tạo, nên đòi hỏi không ít công sức và ý tưởng khi áp dụng cho những công trình sử dụng chất liệu gỗ cũng như chọn sắc màu cho chất liệu.
Công trình mà bạn đang tham khảo nằm ở “xóm nhóc tỳ – Kid Zone” (52 Thảo Điền, Q. 2, TP.HCM). Với công trình này, ý tưởng dùng gỗ tận dụng được bàn thảo kỹ càng, vì bên cạnh ưu điểm giảm giá thành, thi công nhanh, dễ thay đổi, thì gỗ tận dụng từ nhiều nguồn khác nhau thường không có chuẩn, thiếu quy cách đồng bộ, dùng không khéo thành ra bôi bác. Cho nên ở Kid Zone, bạn dễ thấy những chỗ dùng gỗ tận dụng mang tính thử nghiệm ngoài vườn, cho trẻ vẽ màu lên và khám phá, làm nhà chòi và tủ giày… Còn những chỗ trẻ tiếp xúc thường xuyên hơn trong nhà, cần sạch sẽ thì ưu tiên các loại gỗ phẩm cấp trung bình khá như cao su, sồi trắng, bạch tùng…và rất lưu tâm xử lý góc cạnh, bo tròn, tính toán khớp tầm sử dụng để tạo tiện nghi và an toàn.

gokhonggiantre2gokhonggiantre3
Phương châm của chúng tôi là “gỗ khéo dùng, màu khéo phối”, nên những hình ảnh mà bạn thấy, bảng pha màu khá tươi tắn nhưng không tương phản mạnh mà hài hòa và tự nhiên, sắc vàng tươi như nắng sớm làm chủ đạo, sắc xanh dịu như chuối non, da trời bổ sung thêm những góc nhìn trong trẻo. Và thấp thoáng cũng là hồng đấy, cam đấy, tím đấy, nhưng khi phối cạnh nhau trên nền gỗ thông cũ thì chợt dịu đi, khi pha loãng ra để phủ lên giấy lên vải thì ửng lên, ngọt hơn, nhẹ bớt.

CÔNG TRÌNH KHÁ TIẾT KIỆM VỚI GỖ TẬN DỤNG, GỖ PHẨM CẤP TRUNG BÌNH, NHƯNG VẪN ĐẢM BẢO AN TOÀN, THẨM MỸ TỐT

gokhonggiantre4gokhonggiantre5

Other news