0963 374 688

Bản vẽ nhà xưởng khung thép mái tôn hoàn chỉnh cần những bộ phận nào?

Bản vẽ nhà xưởng khung thép mái tôn hoàn chỉnh sẽ giúp chủ công trình dễ dàng có những hình dung về kết cấu công trình chính xác hơn đồng thời có sự chuẩn bị về công trình sắp thi công. Nhờ vào bản vẽ thiết kế cũng giúp cho đội ngũ nhân công nắm bắt vấn đề nhanh hơn để từ đó tiết kiệm được thời gian thi công.

Vậy 1 bản vẽ nhà xưởng khung thép cần đảm bảo yếu tố gì? Có những bộ phận kết cấu ra sao? Nếu bạn đang tìm hiểu về bản vẽ hay có bất kì thắc mắc nào cùng Vikorsteel tìm hiểu bài viết dưới đây:

I. Bộ phận cần có của 1 bản vẽ nhà xưởng khung thép

Một nhà xưởng khung thép hoàn chỉnh bao gồm:

  • Hệ khung sườn
  • Khung cứng
  • Khung đầu hồi dạng dầm và cột chống
  • Xà gồ mái và xà gồ vách, gồm: Thanh gằng & xà gồ, thanh chồng chéo.
  • Hệ giằng, gồm: Giằng chữ X, thanh chống dọc và xà gồ mái, xà gồ vách.

>>> Tìm hiểu: Tiêu chuẩn độ dốc mái tôn nhà xưởng

Bản vẽ nhà xưởng thiết kế

Trong thiết kế nhà xưởng khung thép thì một trong những tiêu chí hàng đầu để có thể đánh giá được một bản vẽ nhà xưởng khung thép đạt chuẩn thì cần phải dựa vào các yếu tố như:

  • Bản vẽ thiết kế kĩ thuật: phải đảm bảo sự chắc chắn, an toàn về khả năng chịu lực, tải trọng theo yêu cầu sử dụng và môi trường, mỹ thuật.
  • Bản vẽ thiết kế sản xuất: thể hiện đầy đủ, chính xác và chi tiết về từng bộ phận và kích thước, số lượng, yêu cầu kỹ thuật cũng như hình dạng 3D.
  • Bản vẽ thiết kế lắp dựng: Có vai trò mô tả sơ đồ bố trí từng bộ phận cùng với các yêu cầu, sơ đồ giai đoạn lắp ráp công trình xây dựng.

nhà xưởng mái tôn

>>> Top 5 mái tôn nhà xưởng CHẤT LƯỢNG tốt nhất năm 2021

II. Lưu ý khi thiết kế bản vẽ nhà xưởng khung thép

Khi thực hiện bản vẽ nhà xưởng khung thép cần có một số những lưu ý thiết kế nhất định như:

- Hiểu rõ các nguyên vật liệu trong khi thiết kế bản vẽ sao cho đúng chuẩn kích thước/tiêu chí thiết bị đảm bảo công trình đạt hiệu quả tối đa về chất lượng và độ an toàn

- Tìm hiểu và tính toán lựa chọn các vật tư có thể tối ưu chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng chính là việc mà các nhà thiết kế cần phải lưu tâm.

- Đảm bảo an toàn môi trường

- Cần phải tính toán kĩ các vấn đề liên quan đến chi phí phát sinh trong quá trình thiết kế bản vẽ nhà xưởng khung thép.

Hiện nay đối với các công ty đang nhận thầu thiết kế nhà xưởng khung thép mái tôn sẽ có những mức giá khác nhau. Vậy giá nhà khung thép mái tôn trên thị trường là bao nhiêu? Hy vọng với thông tin vừa rồi sẽ giúp quý khách hàng có những kinh nghiệm nhất định.

Nếu quý khách hàng muốn biết nhà sản xuất khung thép tiền chế và mái tôn chất lượng thì Vikorsteel sẽ là gợi ý tuyệt vời cho quý khách hàng lúc này.

Liên hệ Vikor thông qua địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TÔN VIKOR

Địa chỉ: Đường Ngô Gia Khảm, KCN Phúc Khánh, Phường Phú Khánh, Thái Bình

Điện thoại: (0227) 3844975    

Fax: (0227) 3848959              

E-mail: infor.vikorsteel.vn@gmail.com

Website: https://vikorsteel.vn/

Tin tức khác