0865 201 001
Bọt xốp PU với tính năng chống thấm ưu việt

Bọt xốp PU với tính năng chống thấm ưu việt

Do đặc tính hóa cứng nhanh mà bọt xốp PU phun ...
Top màu mái tôn được ưa chuộng nhất ở những vùng nông thôn hiện nay

Top màu mái tôn được ưa chuộng nhất ở những vùng nông thôn hiện nay

Màu sắc mái tôn đa dạng, phong phú đã và đang góp ...
8 Đặc tính tạo nên sự khác biệt của xốp Polyurethane Foam

8 Đặc tính tạo nên sự khác biệt của xốp Polyurethane Foam

Bọt xốp Polyurethane Foam (PU Foam) được ưa chuộng bởi những ...
Tôn Vikor bán Polyurethane Foam (PU Foam) giá tốt nhất trên thị trường

Tôn Vikor bán Polyurethane Foam (PU Foam) giá tốt nhất trên thị trường

Công ty Cổ phần Tôn Vikor nhập khẩu và phân phối ...
Tấm Panel Pu là vật liệu không thể thiếu trong xây dựng văn phòng, nhà xưởng

Tấm Panel Pu là vật liệu không thể thiếu trong xây dựng văn phòng, nhà xưởng

Với đặc tính xây dựng nhanh, khả năng cách nhiệt cách ...

Top 5 cách chống nóng TỐT NHẤT cho mái tôn nhà xưởng năm 2021

Mái tôn được đánh giá là vật liệu được sử dụng nhiều nhất khi thi công các công trình nhà xưởng nhờ vào ứng dụng linh hoạt, giá thành rẻ, thời gian thi công nhanh cũng như tính thẩm mỹ tốt.

 Tuy nhiên vào mùa nắng nóng thì việc chống nóng, cách nhiệt lại là vấn đề đau đầu cho các chủ quản lý nhà xưởng.

I. Điểm danh những giải pháp chống nóng cho mái tôn nhà xưởng phổ biến nhất

Nhà xưởng là địa điểm làm việc tập trung đông nhân viên và cũng là nơi lưu trữ hàng hóa, sản phẩm của một công ty, vì thế mà nhiệt độ nhà xưởng luôn cần chú trọng đảm bảo ở mức quy định, nhất là vào mùa nắng nóng, hanh khô. Và vấn đề chống nóng luôn cần được tính toán ngay trong quá trình xây dựng để không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như giảm thiểu được chi phí lắp đặt.

>>> Tiêu chuẩn độ dốc mái tôn nhà xưởng
Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều giải pháp chống nóng cho mái tôn nhà xưởng, từ các phương pháp truyền thống sử dụng vật liệu sẵn có đến các phương pháp hiện đại can thiệp của các vật liệu chuyên dụng. Trong đó vật liệu chuyên dụng vẫn là sự lựa chọn hàng đầu bởi tính tiện lợi, tối ưu chi phí và độ bền của phương pháp này, đặc biệt phải kể đến 5 loại giải pháp phổ biến sau:

  • Tấm cách nhiệt túi khí
  • Bông thủy tinh
  • Bông khoáng
  • Sơn chống nóng
  • Tôn chống nóng (Tôn xốp)

Mái tôn nhà xưởng

Chống nóng cho mái tôn nhà xưởng là việc làm cần thiết mà mọi doanh nghiệp cần thực hiện

Mỗi giải pháp, mỗi vật liệu đều có giá thành, quy cách thi công khác nhau phù hợp với kết cấu công trình, nhu cầu của doanh nghiệp mà lắp đặt phương pháp tối ưu chi phí và công năng nhất.

II. Các giải pháp chống nóng mái tôn nhà xưởng đầy đủ và chi tiết

Tấm cách nhiệt túi khí

Tấm cách nhiệt túi khí là vật liệu được sử dụng khá nhiều trong việc chống nóng nhà xưởng hiện nay. Vật liệu này chống nóng dựa trên 1 lớp không khí được bọc bởi các vật liệu khác như PU, màng kim loại…
Lắp đặt vật liệu này có thể giúp nhà xưởng ngăn chặn được tối ưu lượng bức xạ bên ngoài, ngăn quá trình hấp thụ nhiệt vào mùa hè và đồng thời tránh được tình trạng thoát nhiệt vào mùa đông.

Tấm cách nhiệt túi khí

Tấm cách nhiệt túi khí giúp cách nhiệt vào mùa hè và tránh thoát nhiệt vào mùa đông

Bông thủy tinh cách nhiệt

Là một loại vật liệu được làm từ sợi thủy tinh tổng hợp với thành phần chủ yếu chứa aluminum, silicate canxi và một số oxit kim loại nên vật liệu này có tính năng cách nhiệt, cách điện, không gây cháy và có độ bền lý tưởng. Tuy nhiên sản phẩm này cũng có một số hạn chế như dễ gây kích ứng da, thi công phức tạp.

Bông thủy tinh cách nhiệt

Bông thủy tinh cách nhiệt cũng là một giải pháp chống nóng nhưng chưa thật sự tối ưu

Bông khoáng cách nhiệt

Bông khoáng được chế xuất từ quặng đá nung chảy, sau đó được xe thành sợi và ngâm với hóa chất chuyên dụng nên vật liệu này đặc biệt không chỉ chống nóng mà còn có tác dụng chống cháy, chống thấm nước tốt. Tuy nhiên lắp đặt phương pháp này cần chú ý sợi bông khoáng cứng và mảnh nên dễ đâm vào da khi tiếp xúc trực tiếp gây nên kích ứng mẩn ngứa.

Sơn chống nóng mái tôn nhà xưởng

Đây được xem là giải pháp chống được được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi sự nhanh chóng, tính thẩm mỹ và chi phí tối ưu nhất. Giải pháp này có thể giảm được từ 10 - 20 độ giữa 2 không gian.
Tuy nhiên khi sử dụng vật liệu này cần chú ý đặc biệt tìm đơn vị sản xuất sơn chống nóng uy tín và đảm bảo chất lượng để khả năng chống nóng được hiệu quả.

Tôn chống nóng 

Tôn chống nóng là giải pháp được đánh giá hiệu quả nhất hiện nay, dòng tôn này được kết hợp giữa 2 loại vật liệu chính là tôn lạnh màu và vật liệu cách nhiệt PU giúp hạn chế hấp thụ bức xạ nhiệt từ ánh nắng mặt trời làm cho không gian nhà xưởng dịu nhiệt và thoải mái  cho nhân công làm việc.
Theo một thống kê, sử dụng tôn cách nhiệt có các lớp PU còn giúp giảm điện năng tiêu thụ so với các vật liệu thông thường. Cụ thể, một nhà xưởng với diện tích 40m2 nếu sử dụng vật liệu thông thường thì phải dùng tới 3 quạt gió mới mát thì khi sử dụng tôn cách nhiệt chỉ cần tới 2 quạt gió là đủ không gian thoáng mát để làm việc.

Tuy nhiên, chi phí đầu tư của tôn chống nóng lại khá cao, nhưng xét về độ bền trong thời gian sử dụng và hiệu quả chống nóng tốt thì lại là một giải pháp đầu tư kinh tế lâu dài hợp lý và tiết kiệm nhất.

>>> Tìm hiểu: Mái tôn bao nhiêu tiền 1m2?

III. Địa chỉ thi công chống nóng mái tôn nhà xưởng uy tín, chất lượng

Hiện nay trên thị trường xuất hiện không ít các doanh nghiệp, công ty lắp đặt các giải pháp chống nóng nhà xưởng với hàng loạt quảng cáo chi phí rẻ, lắp đặt nhanh,... nhưng về chất lượng sản phẩm và tuổi thọ sau khi sử dụng thì chưa hoàn toàn thuyết phục người sử dụng.
Chính vì vậy, với hơn 27 năm kinh nghiệm tham gia trên thị trường chuyên về sản xuất và phân phối sản phẩm Tôn, hóa chất PU, ISO, MDI - Thép. Công ty Cổ phần Tôn Vikor  tự tin mang lại cho khách hàng các sản phẩm chất lượng tốt nhất, đạt tiêu chuẩn quốc tế trong quy trình sản xuất. Là sự lựa chọn hàng đầu của hàng ngàn công trình lắp đặt mái tôn nhà xưởng hiện nay.
Liên hệ tư vấn thi công: 

CÔNG TY CỔ PHẦN TÔN VIKOR

Địa chỉ: Đường Ngô Gia Khảm, KCN Phúc Khánh, Phường Phú Khánh, Thái Bình

Điện thoại: (02273) 844975

Fax: (02273) 848959              

E-mail: infor.vikorsteel.vn@gmail.com

Website: https://vikorsteel.vn/

Tin tức khác