0865 201 001
Bọt xốp PU với tính năng chống thấm ưu việt

Bọt xốp PU với tính năng chống thấm ưu việt

Do đặc tính hóa cứng nhanh mà bọt xốp PU phun ...
Top màu mái tôn được ưa chuộng nhất ở những vùng nông thôn hiện nay

Top màu mái tôn được ưa chuộng nhất ở những vùng nông thôn hiện nay

Màu sắc mái tôn đa dạng, phong phú đã và đang góp ...
8 Đặc tính tạo nên sự khác biệt của xốp Polyurethane Foam

8 Đặc tính tạo nên sự khác biệt của xốp Polyurethane Foam

Bọt xốp Polyurethane Foam (PU Foam) được ưa chuộng bởi những ...
Tôn Vikor bán Polyurethane Foam (PU Foam) giá tốt nhất trên thị trường

Tôn Vikor bán Polyurethane Foam (PU Foam) giá tốt nhất trên thị trường

Công ty Cổ phần Tôn Vikor nhập khẩu và phân phối ...
Tấm Panel Pu là vật liệu không thể thiếu trong xây dựng văn phòng, nhà xưởng

Tấm Panel Pu là vật liệu không thể thiếu trong xây dựng văn phòng, nhà xưởng

Với đặc tính xây dựng nhanh, khả năng cách nhiệt cách ...

Giá PO đạt mức cao nhất trong vòng 5 năm!

Theo Pudaily, Thượng Hải – Vào ngày 10 tháng 9, giá chào PO tại thị trường Sơn Đông là 14.600 – 14.800 NDT(Nhân dân tệ)/tấn và tại thị trường Đông Trung Quốc là 14.800 – 14.900 NDT/tấn, mức chào cao nhất kể từ năm 2016.

Giá PO tăng vọt trong năm 2020 bởi vì nguồn cung PO trở nên eo hẹp do kết quả của cuộc kiểm tra môi trường đối với các nhà máy sử dụng quy trình khử Clo của Cục Bảo vệ Môi trường Sơn Đông vào tháng 9 và nhu cầu PO trở nên mạnh mẽ trong mùa cao điểm từ tháng 9 đến tháng 10.

Ngoài ra, có hai lý do khiến giá năm nay tăng đột biến.

- Đầu tiên, do đại dịch COVID-19, trong quý một và quý hai, các nhà sản xuất PO đã giảm đáng kể lượng sản xuất của họ, khiến họ chỉ dừng ở mức 53-55% công suất, do đó, giá PO liên tục tăng. Sau đó, các nhà sản xuất tăng lượng sản xuất của họ mặc dù vậy mức tồn kho vẫn thấp (theo thông tin thị trường).

- Thứ hai, từ tháng 6 đến tháng 7, nhập khẩu PO giảm do các nhà máy ở nước ngoài phải bảo trì hoặc giảm sản lượng. Trong tháng 8, nhập khẩu PO vẫn không tăng đáng kể và các nhà sản xuất hạ nguồn ở phía Đông Trung Quốc đã mua hàng từ các nhà cung cấp Sơn Đông. Lượng hàng tồn kho thấp và lượng nhập khẩu hạn chế khiến các nhà sản xuất yêu cầu giá cao hơn.

Nguồn: POdaily

Vào ngày 10 tháng 9, giá chào PO tại Sơn Đông đạt 14.600 – 14.800 NDT/tấn (giá xuất xưởng, tiền mặt) tăng 7.800 NDT/tấn, tương đương 121%, từ mức thấp nhất là 6.650 NDT/tấn trong năm.

Nguồn: POdaily

Vào giữa tháng 8, giá PO đã tăng nhẹ sau khi liên tục tăng mạnh trước đó. Vào thời điểm đó, những người tham gia thị trường mong đợi một sự biến đổi. Tuy nhiên, trái với dự đoán, giá tiếp tục tăng. Vào tháng 8, các nhà sản xuất ở Sơn Đông và phía Đông Trung Quốc đã cùng nhau nâng giá chào hàng. Các nhà sản xuất hạ nguồn ở Đông Trung Quốc đã bổ sung hàng tồn kho bằng cách mua hàng hóa từ các khu vực khác.

Vào đầu tháng 9, một nhà máy thuộc sở hữu của Shandong Daze Chemical đã hoạt động trở lại bình thường, và một đơn vị thuộc sở hữu của Zhonghai Fine Chemical đã được hoạt động trở lại. Hoạt động chung của các nhà máy PO ở Sơn Đông ổn định. Hiện tại, với các chuyến hàng suôn sẻ, các nhà sản xuất PO đang nhận được đơn hàng ổn định.

Được biết, hiện tại các nhà sản xuất PO có lượng hàng tồn kho hạn chế và chỉ có một lượng nhỏ PO nhập khẩu cập cảng. Khi nói đến Polyete polyols, một sản phẩm tiêu thụ chính của PO, nhu cầu mạnh mẽ của các nhà sản xuất hạ nguồn trong mùa cao điểm dẫn đến giá sản phẩm tăng lên, mặc dù các nhà sản xuất đang chống lại mức giá cao.

Có thông tin cho rằng các nhà sản xuất nước ngoài SKC và Shell Singapore sẽ tiến hành bảo dưỡng vào tháng 9 và tháng 10, điều này có thể ảnh hưởng đến thị trường PO tại Trung Quốc và cả Quốc tế. Hiện tại, ưu đãi cho PO đã tăng trong nhiều tuần liên tiếp và có nhiều tin tức trái chiều trên thị trường. Chúng tôi khuyến nghị nên thận trọng khi quyết định mua và bán để tránh rủi ro. Cần chú ý đến sự thay đổi của cầu để xác định thời điểm biến động giá.

Nguồn: Pudaily.com      

Tin tức khác