0865 201 001
Cập nhật bảng giá tôn mạ màu mới nhất năm 2022 từ Tôn Vikor

Cập nhật bảng giá tôn mạ màu mới nhất năm 2022 từ Tôn Vikor

Tôn mạ màu – Vật liệu lợp mái và vách ngày ...
Cách lựa chọn tôn lợp mái phù hợp theo từng công trình

Cách lựa chọn tôn lợp mái phù hợp theo từng công trình

Tôn lợp mái nên lựa chọn theo từng công trình để ...
Vì sao nhà mái tôn trở thành xu hướng xây dựng nhà hiện đại?

Vì sao nhà mái tôn trở thành xu hướng xây dựng nhà hiện đại?

Những mẫu nhà hiện đại đã và đang ưu ái sử ...
Kinh nghiệm chọn tôn cán sóng phù hợp cho từng loại công trình

Kinh nghiệm chọn tôn cán sóng phù hợp cho từng loại công trình

Bạn đang lựa chọn loại tôn cán sóng phù hợp với ...
Những bí quyết tạo nên độ bền cho tôn lợp mái bạn nên biết

Những bí quyết tạo nên độ bền cho tôn lợp mái bạn nên biết

Tôn lợp mái sử dụng cho các công trình từ nhà ...
Loại tôn xốp cách nhiệt nào tốt nhất năm 2022?

Loại tôn xốp cách nhiệt nào tốt nhất năm 2022?

Tôn xốp cách nhiệt đang là vật liệu lợp mái được ...

5 Lưu ý khi lựa chọn tôn lợp mái nhà công nghiệp/ xưởng bạn không thể bỏ qua!

Tại khu công nghiệp/ nhà xưởng với diện tích rộng được xây dựng nhà thép tiền chế lợp mái tôn vừa đảm bảo quá trình thi công nhanh công trình vừa đảm bảo độ an toàn trong quá trình sử dụng. Và yếu tố lựa chọn tôn lợp mái nhà công nghiệp/ xưởng sản xuất là 1 trong yếu tố chính ảnh hưởng tới toàn bộ công trình. 

Vậy để đảm bảo độ an toàn - chắc chắn - chi phí tốt nhất thì dưới đây là 3 lưu ý khi lựa chọn mái tôn lợp mái cho công trình công nghiệp được Vikorsteel tổng hợp trong bài viết dưới đây:

I. Lưu ý khi lựa chọn tôn lợp mái nhà công nghiệp/ xưởng

Để lựa chọn tôn lợp mái phù hợp công trình thì việc khảo sát công trình trước khi lắp đặt sẽ giúp chủ đầu tư tính toán diện tích tôn lợp mái cần sử dụng, độ dày của tôn cần bao nhiêu đảm bảo với xà gồ và khung hiện tại của công trình. 

>>> Top 5 mái tôn nhà xưởng CHẤT LƯỢNG tốt nhất năm 2021!

Xây dựng nhà thép tiền chế

Sau khi khảo sát công trình, việc tiếp theo chủ đầu tư cần lựa dòng mái tôn nào phù hợp trong thị trường tương đối  đa dạng về chủng loại và mẫu mã. Để đánh giá và lựa chọn tôn lợp mái nhà xưởng tốt, các yếu tố sau thường được xem xét: Dòng tôn, độ dày tôn, loại sóng,màu sắc, thương hiệu nhà sản xuất tôn.

1. Dòng tôn lợp mái tôn nhà xưởng

Theo thống kê, mái tôn nhà xưởng 2 dòng tôn được sử dụng nhiều: tôn xốp cách nhiệt & tôn mạ kẽm. Nhưng năm 2020 - 2021, dòng tôn lạnh/ tôn xốp cách nhiệt được ưa chuộng hơn tôn mạ kẽm mặc dụ tôn mạ kẽm có giá thành rẻ hơn rất nhiều. 

Ưu điểm nổi bật tôn lạnh/ tôn xốp cách nhiệt:

- Độ bền cao

- Khả năng chống ăn mòn, chống han rỉ vượt trội gấp nhiều lần so với tôn kẽm.

- Cách âm/ cách nhiệt 

- Giá trị thẩm mỹ của tôn lạnh cũng được đánh giá cao hơn tôn kẽm rất nhiều.

tôn xốp cách nhiệt

2. Lưu ý độ dày mái tôn

Nhờ bước khảo sát công trình thực tế, chủ đầu tư sẽ có thông số kỹ thuật độ dày tôn phù hợp với điều kiện thời tiết và khí hậu tại công trình nhà xưởng sẽ thi công. 

3. Tôn sóng nào được ứng dụng trong công trình công nghiệp

Tôn lợp mái nhà xưởng thường có hình thức cán sóng phổ biến nhất là tôn 6 sóng vuông, và tôn 11 sóng vuông, ngoài ra còn có loại 5 sóng, 7 sóng, 9 sóng

tôn sóng

Nhìn chung, tôn cán sóng có bước sóng lớn (5 sóng, 6 sóng) thường được sử dụng để lợp mái và làm vách ngăn cho những công trình có diện tích mái rộng

Tôn cán sóng có bước sóng nhỏ (9 sóng, 11 sóng) thường được sử dụng làm tường vách, lợp mái các phần công trình có diện tích nhỏ.

4. Màu sắc tôn nào hợp phong thủy

Đối với màu sắc mái tôn cho nhà xưởng thông thường sẽ được lựa chọn theo sở thích hay phong thủy của chủ đầu tư, đôi khi cũng sẽ được lựa chọn dựa theo đặc thù riêng của loại nhà xưởng.

5. Nên chọn thương hiệu nhà sản xuất tôn nào?

Thương hiệu nhà sản xuất tôn càng được đánh giá cao từ người dùng, từ độ bền lâu năm, cam kết là vấn đề chủ đầu tư cần cân nhắc khi mua tránh mua tại đơn vị giá rẻ nhưng thời gian sử dụng ngắn, tôn giả, kém chất lượng không đảm bảo được an toàn chất lượng công trình nhà xưởng. 

Vậy nên khi mua tôn chính hãng tại hệ thống đại lý của những thương hiệu lớn (Hoa sen, Hòa Phát, Tôn vikor,...) bạn sẽ được cam kết về chất lượng mái tôn, kèm theo những chính sách bảo hành rõ ràng và hấp dẫn.

II. Quy trình lắp đặt tôn lợp mái nhà công nghiệp/ nhà xưởng

Một quy trình thi công mái tôn cho nhà xưởng thông thường sẽ được tiến hành trình tự theo các bước sau.

1. Khảo sát công trình và xác định diện tích mái tôn cần thi công

Xác định kích thước tấm tôn lợp mái để tính toán được số lượng tôn cần sử dụng. Sau đó tính toán được số lượng phụ kiện mái tôn đi kèm

mái tôn nhà xưởng

2. Chuẩn bị thi công

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu cùng dụng cụ thi công cần thiết, bạn nên thực hiện khảo sát vị trí mái tôn cần thi công, xác định trình tự thi công.

3. Tiến hành thi công

Định vị tấm đầu tiên cho thẳng, đúng vị trí, những tấm tôn tiếp theo cũng cần được đặt vào vị trí phù hợp giúp công trình có thể hoàn thành đẹp và chính xác nhất, chắc chắn không có các khoảng lồi vào hay xối rìa không đều nhau. Sau đó sử dụng đinh vít đầu có vòng đệm cao su để cố định tấm tôn.

>>> Bản vẽ nhà xưởng khung thép mái tôn hoàn chỉnh cần những bộ phận nào?

Sau khi đã hoàn thành lắp đặt cho toàn bộ mái nhà theo trình tự từ đỉnh cao nhất của mái nhà xuống phía dưới mép, cần phải kiểm tra lại để xác định các tấm tôn đã đều đặn và đúng vị trí chưa.

Cuối cùng là lắp đặt các tấm che khe nối. Các tấm che khe nối này có hình dáng giống với mái hắt, nhưng điểm khác biệt là nó được sử dụng để đặt lên các khe trên mái nhà. Khi lắp đặt bạn có thể uốn cong nó thành hình tương ứng với phần nóc mái nhà và sử dụng độ rộng của nó để quyết định dùng một hay hai hàng ốc.

Khi đã hoàn tất lắp đặt nên kiểm tra toàn bộ công trình mái một lần nữa để chắc chắn rằng mái đã khít, chắc chắn và an toàn.

Hy vọng thông tin lưu ý tôn lợp mái nhà công nghiệp mà Vikorsteel vừa chia sẻ hy vọng sẽ giúp chủ đầu tư/ quý khách hàng biết trước khi quyết định lựa chọn và thi công công trình nhà xưởng của mình cần lưu ý gì? Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm tôn lợp mái nhà xưởng tốt nhất, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn

CÔNG TY CỔ PHẦN TÔN VIKOR

Địa chỉ: Đường Ngô Gia Khảm, KCN Phúc Khánh, Phường Phú Khánh, Thái Bình

Điện thoại: (02273) 844975    

Fax: (02273) 848959              

E-mail: infor.vikorsteel.vn@gmail.com

Website: https://vikorsteel.vn/

Tin tức khác