0865 201 001
8 Đặc tính tạo nên sự khác biệt của xốp Polyurethane Foam

8 Đặc tính tạo nên sự khác biệt của xốp Polyurethane Foam

Bọt xốp Polyurethane Foam (PU Foam) được ưa chuộng bởi những ...
Tôn Vikor bán Polyurethane Foam (PU Foam) giá tốt nhất trên thị trường

Tôn Vikor bán Polyurethane Foam (PU Foam) giá tốt nhất trên thị trường

Công ty Cổ phần Tôn Vikor nhập khẩu và phân phối ...
Tấm Panel Pu là vật liệu không thể thiếu trong xây dựng văn phòng, nhà xưởng

Tấm Panel Pu là vật liệu không thể thiếu trong xây dựng văn phòng, nhà xưởng

Với đặc tính xây dựng nhanh, khả năng cách nhiệt cách ...
Bảng giá các loại tôn mạ màu mới nhất năm 2022 tại Tôn Vikor

Bảng giá các loại tôn mạ màu mới nhất năm 2022 tại Tôn Vikor

Xu thế thị trường tôn thép đang có nhiều biến động ...
Tôn xốp cách nhiệt – Giải pháp chống nóng cho mùa hè oi bức

Tôn xốp cách nhiệt – Giải pháp chống nóng cho mùa hè oi bức

Mùa hè nắng nóng, oi bức nên các giải pháp chống ...

Panel EPS là gì? Phân biệt Panel EPS và Panel PU

Panel EPS và panel PU là 2 dòng vật liệu xây dựng phổ biến nhất trong ngành xây dựng hiện nay với ưu điểm vượt trội và giá thành hợp lý nên được ứng dụng trong nhiều công trình. Tuy nhiên để hiểu hết về panel EPS là gì và sự khác nhau giữa panel EPS và panel PU thì không phải ai cũng biết.

I. Panel PU và Panel EPS là gì?

Panel EPS là tấm vách cách âm, cách nhiệt được cấu tạo gồm 3 lớp với 2 lớp ngoài cùng là tôn mạ kẽm hoặc tôn mạ màu có độ dày khoảng từ 0,3mm đến 0,6mm và được kết dính bằng keo chuyên dụng với lớp ở giữa là lõi xốp EPS, tên đầy đủ là Expand Polystyrene với tỷ trọng 11 - 40kg/m3 có tác dụng cách âm cách nhiệt hiệu quả.

Panel PU cũng là tấm cách âm cách nhiệt có chung cấu tạo gồm 3 lớp gồm 2 lớp ngoài là lớp tôn mạ kẽm mạ màu có độ dày từ 0,3mm - 0,6mm hoặc 1 lớp tôn mạ bên ngoài cùng là lớp giấy bạc bên trong cùng. Và được kết dính bằng keo chuyên dụng với lớp ở giữa là lõi PU (Polyurethane) tỷ trọng cao từ 38 - 42kg/m3.

Panel EPS được cấu tạo 3 lớp liên kết chặt chẽ

>>> Tham khảo: Hóa chất Ecopoly Hàn Quốc tạo tôn xốp/tôn lạnh

II. Chi tiết về Panel EPS và Panel PU

Panel EPS

  • Đặc tính: Trong tấm panel EPS thì lớp lõi EPS đóng vai trò quan trọng nhất được cấu tạo từ hạt nhựa khép kín chứa các nguyên tử cacbon và hydro nên không chỉ sở hữu đặc tính cách âm, cách nhiệt, chống sốc, chống ẩm, chống mốc, khả năng chịu nhiệt cao mà trọng lượng của vật liệu này cũng vô cùng nhẹ dễ dàng trong quá trình vận

  • chuyển và thi công, giá thành và chi phí bảo dưỡng các công trình lắp đặt vật liệu này cũng vô cùng rẻ.

  • Bởi những đặc tính, ưu điểm vượt trội đó là Panel EPS được ứng dụng trong hầu hết các công trình, trong đó phổ biến như kho lạnh, hầm chứa đông, nhà sạch,...

Panel PU

Mỗi tấm panel PU có kích thước với chiều rộng khoảng 1000 - 1170mm, chiều dài khoảng 1200 - 6000mm được gắn với nhau bằng khóa camlock chắc chắn, bền vững nhờ đó mà panel PU có khả năng liên kết được với nhiều loại vật liệu khác nhau để tạo thành một khối tương xứng và được sử dụng trong các sản phẩm trang trí.

Đặc biệt, khả năng cách âm, cách nhiệt, độ bền cao vẫn là ưu điểm vượt trội nhất của vật liệu này và được sử dụng chủ yếu trong các nhà máy lắp ráp điện tử, nhà máy chế biến thực phẩm và thủy hải sản, kho mát, phòng sạch y tế...

III. Phân biệt Panel PU và Panel EPS cho người không chuyên?

Thông thường, khi so sánh panel EPS và panel PU thì giới trong ngành thường dựa vào các thông số kỹ thuật để nhận biết nhưng với người tiêu dùng thì cần các dấu hiệu nhận biết rõ ràng bằng mắt và cảm nhận.

Người tiêu dùng hoàn toàn có thể phân biệt Panel EPS và PU bằng mắt thường

 

Người tiêu dùng hoàn toàn có thể phân biệt Panel EPS và PU bằng mắt thường

Theo các kỹ sư trong ngành, điểm nhận biết rõ nhất của 2 dòng vật liệu này là vật liệu lõi cách nhiệt: Panel PU có lõi là Polyurethane và Panel EPS có lõi là xốp EPS dạng nhựa Polystyrene.

Thứ hai, bề mặt panel PU so với panel EPS thường bóng hơn và không có vết lằn, đặc điểm này người tiêu dùng có thể dễ dàng kiểm tra nhận biết.

Thứ ba, Panel EPS thường có đặc tính nhẹ hơn panel PU nhưng khả năng chịu lực, chịu nhiệt và giá thành lại rẻ hơn so với panel PU.

Thị trường vật liệu xây dựng ngày càng phát triển mạnh mẽ khiến cho các dòng panel cũng được chú trọng sản xuất ngày càng đa dạng và phong phú hơn. Hiện nay cả 2 dòng panel EPS và panel PU đều được các thương hiệu trong nước tập trung sản xuất, ứng dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến nên các thông số kỹ thuật, tính ứng dụng, tính năng vẫn luôn được đảm bảo. Vì vậy người tiêu dùng dễ dàng có thể đặt mua 2 sản phẩm này ở bất kỳ đâu, vô cùng đơn giản 

CÔNG TY CỔ PHẦN TÔN VIKOR

Địa chỉ: Đường Ngô Gia Khảm, KCN Phúc Khánh, Phường Phú Khánh, Thái Bình

Điện thoại: (02273) 3844975    

Fax: (02273) 3848959              

E-mail: infor.vikorsteel.vn@gmail.com

Website: https://vikorsteel.vn/

Tin tức khác