0963 374 688
Những công trình nào nên sử dụng tôn mạ màu 1 lớp làm vật liệu lợp mái?

Những công trình nào nên sử dụng tôn mạ màu 1 lớp làm vật liệu lợp mái?

Ứng dụng phổ biến nhất của tôn mạ màu là sử ...
Tôn xốp chống nóng có tác dụng gì? Giá bao nhiêu tiền 1m2?

Tôn xốp chống nóng có tác dụng gì? Giá bao nhiêu tiền 1m2?

Tôn xốp chống nóng hay tôn xốp PU, tôn chống nóng ...
Tại sao bạn nên lựa chọn tôn mạ màu Vikor cho công trình của mình?

Tại sao bạn nên lựa chọn tôn mạ màu Vikor cho công trình của mình?

Giữa rất nhiều các thương hiệu tôn mạ màu tại Việt ...
Tôn xốp cách nhiệt công trình mang lại nhiều giá trị cho người dùng

Tôn xốp cách nhiệt công trình mang lại nhiều giá trị cho người dùng

Tôn xốp cách nhiệt công trình mang đến cho người dùng ...
Giá tôn xốp cách nhiệt luôn ổn định tại Tôn Vikor

Giá tôn xốp cách nhiệt luôn ổn định tại Tôn Vikor

Trong bối cảnh giá thép tại Việt Nam và thế giới ...
Tấm cách nhiệt Panel EPS giá bao nhiêu trong năm 2021?

Tấm cách nhiệt Panel EPS giá bao nhiêu trong năm 2021?

Tấm cách nhiệt Panel EPS sản xuất trên dây chuyền công ...

Cách nhận biết tôn mạ màu Trung Quốc kém chất lượng

Đa số những người tiêu dùng mua phải tôn mạ màu Trung Quốc kém chất lượng đều gặp phải vấn đề là chỉ tham khảo giá của nhiều cửa hàng rồi chọn nơi rẻ nhất chứ không kiểm tra kỹ về chất lượng sản phẩm.

tôn mạ màu trung quốc giá rẻ

Tôn mạ màu Trung Quốc kém chất lượng  ngập tràn thị trường Việt

I. Ngập tràn tôn mạ màu Trung Quốc giá rẻ trên thị trường Việt Nam 

Theo hiệp hội Thép Việt Nam, hiện các doanh nghiệp trong nước đang đối mặt với lượng tôn thép giá rẻ được nhập khẩu ồ ạt từ Trung Quốc.

Các doanh nghiệp trong nước cho biết, giá bán tôn mạ Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam giá thấp hơn khoảng 30 - 31% so với giá tôn được Việt Nam sản xuất. Từ khoảng chênh lệch đó, sản phẩm tôn mạ Việt Nam hiện đang lao đao tìm cách cạnh tranh với tôn mạ giá rẻ nhập khẩu Trung Quốc.

Bên cạnh đó, tôn mạ Trung Quốc còn đa dạng về mẫu mã, màu sắc và chủng loại nên có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong nhiều công trình. Chính vì thế mà dòng tôn mạ màu này có sức tiêu thụ lớn và ngày càng gia tăng.

Không dừng lại ở đó, không chỉ chiếm tới 32,2% thị trường trong nước là dòng tôn mạ giá rẻ, kém chất lượng mà tôn mạ màu Trung Quốc còn đội lốt bằng cách in nhãn mác giả dưới các thương hiệu của doanh nghiệp có uy tín tại Việt Nam để tiêu thụ.

Các sản phẩm tôn được sản xuất theo tiêu chuẩn có thể được bảo hành từ 10 đến 20 năm tùy vào từng chủng loại, trong khi đó tôn Trung Quốc kém chất lượng có giá rẻ có hiện tượng han gỉ, bong mạ kẽm và lớp sơn chỉ sau vài năm sử dụng. Điều này không chỉ gây thiệt hại về tài chính mà còn nguy hiểm cả về độ an toàn của công trình tới người sử dụng.

>>> Xem ngay: Tôn mạ màu giá tốt, chất lượng cao sản xuất tại Việt Nam 

II. Cách nhận biết tôn mạ màu Trung Quốc kém chất lượng

Theo thống kê, với sức tiêu thụ mặt hàng tôn thép Trung Quốc kém chất lượng hiện này thì hàng năm  người tiêu dùng trung nước sẽ bị thiệt hại tổng hàng trăm tỷ đồng.

Điều này đòi hỏi người tiêu dùng cần trang bị những kiến thức cơ bản khi đặt mua tôn cho công trình của mình để tránh bị lừa mua phải tôn kém chất lượng.

Phân biệt tôn mạ màu trung quốc

Cần biết cách phân biệt tôn mạ màu Trung Quốc và Việt Nam để tránh mất cả chì lẫn chài

Dấu hiệu cơ bản nhất để người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận biết là trên bề mặt tôn nên in thể hiện rõ thông tin của sản phẩm như tên hàng hóa, nhà sản xuất, mác, độ dày, tỷ trọng, lượng mã, các dòng in nên được lặp lại mỗi 6m một lần trải dài cả sản phẩm.

Ngoài ra, tôn xuất xứ Trung Quốc thường in có độ dày cao hơn so với thực tế. Ví dụ thực tế tôn 4,5 zem nhưng trên tôn in 4,7 zem, tôn in 3,5 zem nhưng thực tế là 3,2 zem….

Chế độ bảo hành cũng là vấn đề quan trọng mà người tiêu dùng cần quan tâm khi mua tôn, các thương hiệu tôn Trung Quốc đội lốt mác Việt Nam luôn có chế độ bảo hành mập mờ, thời gian ngắn,...

Hiện nay, người tiêu dùng khi mua tôn chỉ quan tâm đến giá dẫn đến tình trạng tiết kiệm được khoảng 10 - 30% giá thành nhất thời nhưng giá trị sử dụng lâu dài bị giảm đi tới 80 - 90%.

Nhìn chung, tôn mạ màu Trung Quốc tuy có giá thành rẻ nhưng chất lượng không đồng đều, vì vậy người tiêu dùng cần trở nên thông thái hơn trong lựa chọn. Đặc biệt nên chọn những thương hiệu trong nước, đại lý phân phối hãng uy tín có nhiều năm hoạt động trong ngành để đảm bảo chất lượng vật liệu cho công trình.

>>> Xem ngay: 1kg tôn mạ màu bằng bao nhiêu m2?

Trong hàng loạt các thương hiệu tôn sản xuất trong nước hiện nay thì Công ty Cổ phần Tôn Vikor hiện đang là đơn vị phân phối uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. Hoạt động với hơn 27 năm trong ngành chuyên sản xuất các dòng tôn, thép đạt tiêu chuẩn sản xuất quốc tế như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đặt mua sản phẩm liên hệ ngay:

CÔNG TY CỔ PHẦN TÔN VIKOR

Địa chỉ: Đường Ngô Gia Khảm, KCN Phúc Khánh, Phường Phú Khánh, Thái Bình

Điện thoại: (02273) 3844975    

Fax: (02273) 3848959              

E-mail: infor.vikorsteel.vn@gmail.com

Website: https://vikorsteel.vn/

Tin tức khác