0865 201 001
Tôn xốp cách nhiệt 3 lớp là loại tôn lợp mái được ưa chuộng nhất

Tôn xốp cách nhiệt 3 lớp là loại tôn lợp mái được ưa chuộng nhất

Các công trình sử dụng tôn xốp cách nhiệt 3 lớp ...
Bọt xốp PU với tính năng chống thấm ưu việt

Bọt xốp PU với tính năng chống thấm ưu việt

Do đặc tính hóa cứng nhanh mà bọt xốp PU phun ...
Top màu mái tôn được ưa chuộng nhất ở những vùng nông thôn hiện nay

Top màu mái tôn được ưa chuộng nhất ở những vùng nông thôn hiện nay

Màu sắc mái tôn đa dạng, phong phú đã và đang góp ...
8 Đặc tính tạo nên sự khác biệt của xốp Polyurethane Foam

8 Đặc tính tạo nên sự khác biệt của xốp Polyurethane Foam

Bọt xốp Polyurethane Foam (PU Foam) được ưa chuộng bởi những ...
Tôn Vikor bán Polyurethane Foam (PU Foam) giá tốt nhất trên thị trường

Tôn Vikor bán Polyurethane Foam (PU Foam) giá tốt nhất trên thị trường

Công ty Cổ phần Tôn Vikor nhập khẩu và phân phối ...

Lắp đặt tôn lợp mái nhà giá bao nhiêu thì HỢP LÝ?

Nhà lợp mái tôn, đặc biệt là tôn lợp mái chống nóng đang trở thành xu hướng xây dựng hiện đại trong hầu hết mọi công trình từ nhà ở dân dụng đến các công trình công nghiệp nhà xưởng, nhà máy bởi sự tiện lợi và khả năng đáp ứng của vật liệu này.

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển không ngừng thì câu hỏi “tôn lợp mái nhà giá bao nhiêu hợp lý?” vẫn là câu hỏi được người tiêu dùng quan tâm tìm kiếm.

I. Tôn lợp mái có nhược điểm không?

Tôn lợp mái là vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay giúp bảo vệ các công trình khỏi tác động xấu trực tiếp của thời tiết như nắng mưa, gió bão.

Bên cạnh đó, lợp mái nhà bằng tôn cũng khắc phục được hầu hết các nhược điểm của vật liệu lợp mái truyền thống khác như tính thẩm mỹ kém, độ che phủ hạn chế, chi phí lớn,...

Nhược điểm tôn lợp mái

Theo các kỹ thuật viên tại Vikor - thương hiệu tôn yêu thích nhất thị trường miền Bắc thì nhắc đến lợp mái bằng tôn phải nói tới các ưu điểm vượt trội sau:

  • Khả năng chống ăn mòn hiệu quả: Trong tôn lợp mái chứa thành phần nhôm có trong lớp mạ tạo ra một màng ngăn cách cơ học giúp chống lại các tác động xấu của môi trường, thành phần kẽm có trong lớp mạ cũng giúp bảo vệ những phần mép bị cắt hay chỗ trầy xước của tôn khi gặp nước mưa.

  • Khả năng chống nóng vượt trội: Tôn có bề mặt sáng bóng có khả năng phản xạ lại ánh sáng giúp giảm lượng nhiệt hấp thu xuống không gian sinh hoạt bên dưới. Đồng thời nhờ tính mỏng nhẹ mà vào ban đêm lượng nhiệt bên dưới cũng được thoát nhanh giúp đem lại không gian thoáng mát hơn hẳn các vật liệu khác.

  • Độ bền cao: Tuổi thọ của tôn lợp mái nhà được ước tính trung bình từ 30 - 50 năm, trong khi các vật liệu truyền thống chưa đáp ứng được yếu tố này.

  • Tính thẩm mỹ tuyệt đối: Các sản phẩm tôn lợp mái hiện nay được thiết kế tương đối đa dạng mẫu mã, phong phú về kiểu dáng, màu sắc, cấu trúc từ đó giúp công trình nâng cao được tính thẩm mỹ, mang đến vẻ đẹp hoàn thiện nhất cho mỗi công trình.

Tôn lạnh lợp mái nhà tốt hơn rất nhiều so với tôn mạ kẽm

  • Thi công nhanh chóng và tiết kiệm: Tôn lợp mái có trọng lượng nhẹ, thiết kế mỏng nhưng vẫn đảm bảo được sự liên kết nên quá trình thi công vô cùng dễ dàng và tiết kiệm cả về thời gian và nhân công.

  • Chi phí hợp lý: Không chỉ mang lại hiệu quả chi phí khi lắp đặt, phù hợp với mọi điều kiện kinh tế của người tiêu dùng mà trong quá trình sử dụng các chi phí bảo dưỡng, bảo trì cũng không đáng kể.

II. Tôn lạnh màu lợp mái nhà giá bao nhiêu?

Hiện nay vẫn không ít người tiêu dùng lựa chọn sử dụng tôn mạ kẽm thay cho tôn lạnh mạ màu cho công trình của mình vì giá thành của tôn mạ kẽm rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, các chuyên gia tại Vikor khuyên rằng, tôn lạnh màu là loại vật liệu phù hợp nhất khi thi công lợp mái nhà chống nóng, mái hiên hoặc xây dựng nhà xưởng vì lợi ích sử dụng vượt trội và độ bền của tôn lạnh màu gấp nhiều lần so với tôn mạ kẽm.

Để biết được tôn lạnh lợp mái nhà giá bao nhiêu, các chuyên gia trong ngành đã đưa ra cho người tiêu dùng công thức cơ bản để tính trọng lượng tôn lợp mái:

m (kg) = T (mm) x W (mm) x L (mm) x 7,85

Trong đó, m là trọng lượng, T là độ dày tôn, W là chiều rộng tôn, L là chiều dài tôn và 7,85 là khối lượng riêng của chất liệu làm tôn.

Như vậy, tùy thuộc vào khối lượng, kích thước lắp đặt, thương hiệu tôn người tiêu dùng lựa chọn thì tôn lạnh lợp mái nhà sẽ có những mức giá khác nhau. 

III. Hướng dẫn cách tính đơn giá nhân công lợp mái tôn

Dựa trên mức độ phức tạp về kiến trúc mái, phương pháp thi công mà mỗi công trình sẽ có những mức đơn giá khác nhau. Thông thường đơn giá nhân công lợp mái tôn sẽ chiếm từ 30% - 40% toàn bộ chi phí làm mái tôn thường không bao gồm vật liệu xây dựng mà nhân công sẽ chuẩn bị sẵn đồ nghề, vật dụng thi công cơ bản như khoan bắn, máy hàn, kèm, kéo, búa,....

Tin tức khác