0963 374 688

Tôn mạ màu là gì? Ứng dụng thực tế tôn mạ màu trong đời sống

Tôn mạ màu là loại tôn làm bằng thép mạ kẽm, được phủ lên một lớp sơn màu, còn được gọi bằng những cái tên quen thuộc như: tôn bọc thép, thép mạ màu,…. Loại tôn này thường được gọi bằng thuật ngữ PPGI (thuật ngữ mở rộng của thuật ngữ GI – dùng để chỉ loại thép được mạ kẽm trước khi sơn).

I. Tôn mạ màu là gì?

Tôn mạ màu là gì? Là loại tôn làm bằng thép mạ kẽm, được phủ lên một lớp sơn màu, còn được gọi bằng những cái tên quen thuộc như: tôn bọc thép, thép mạ màu,…. Loại tôn này thường được gọi bằng thuật ngữ PPGI (thuật ngữ mở rộng của thuật ngữ GI – dùng để chỉ loại thép được mạ kẽm trước khi sơn).

Cau-tao-ton-ma-mau

II. Ứng dụng của tôn mạ màu

Tôn được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong cuộc sống và được chia thành 2 loại: tôn phẳng và tôn cán sóng. Tôn phẳng được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp và chế tạo máy. Cụ thể, trong ngành công nghiệp điện và gia dụng, tôn phẳng được ứng dụng để làm các sản phẩm điện công nghiệp, thiết bị gia dụng, hệ thống cách nhiệt, cách âm, hệ thống thông gió và thoát nước. Trong ngành cơ khí, máy móc và thiết bị, tôn phẳng tham gia vào quá trình sản xuất các thiết bị điện máy như tivi, máy tính, tủ lạnh, nồi cơm điện, bếp ga, bếp từ. Trong khi đó, tôn cán sóng được sử dụng chủ yếu trong thi công, xây dựn, đặc biệt trong ngành xây dựng, tôn sóng giữ một vai trò vô cùng quan trọng, tôn làm mái che cho các công trình, tòa nhà hay làm vách nhà xưởng, nhà kho...

Từ các cuộn tôn nguyên liệu, tôn được cán thành những tấm tôn 5 sóng, 6 sóng, 9 sóng hoặc 11 sóng phù hợp với mục đích nhu cầu sử dụng của người dân.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, công ty Tôn mạ màu Vikor chuyên cung cấp đầy đủ các mặt hàng tôn, đa dạng chủng loại và kích thước. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất:

CÔNG TY CỔ PHẦN TÔN VIKOR

Địa chỉ: Đường Ngô Gia Khảm, KCN Phúc Khánh, Phường Phú Khánh, Thái Bình

Điện thoại: (02273) 3844975 

Hotline: 0913.291.375

Website:  Vikorsteel.vn

 

Tin tức khác