0963 374 688

Tôn xốp và tôn lạnh mà màu – Loại nào phù hợp với bạn nhất?

Tôn xốp và tôn lạnh mạ màu là 2 loại vật liệu lợp mái phổ biến nhất hiện nay. Vậy lựa chọn nào là phù hợp nhất với nhu cầu và tài chính của bạn? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này.

Phân biệt tôn lạnh mạ màu và tôn xốp

+ Tôn lạnh mạ màu: Đây là loại tôn chỉ có một lớp và có lớp mạ là hợp kim nhôm kẽm. Trong lớp mạ này nhôm chiếm 55%, kẽm chiếm 43,5% và chất Sillicon chỉ chiếm có 1,5%. Sở dĩ, nó được gọi là tôn lạnh là bởi vì nó có khả năng phản xạ tối đa tia nắng từ mặt trời nhờ bề mặt sáng bóng, nó cũng giúp cho các công trình hay ngôi nhà được lợp loại tôn này khá mát mẻ.

+ Tôn xốp 3 lớp PU: Hay còn được gọi là tôn chống nóng, tôn mát,…thường được cấu tạo từ 3 lớp gồm lớp tôn, lớp xốp chống nóng(PU) và lớp giấy bạc/ lớp tôn.

Xem thêm: Tôn xốp cách nhiệt và những điều bạn cần biết

tôn lạnh mạ màu và tôn xốp

Tôn lạnh mạ màu cán sóng khác nhau

Giống nhau:

- Đều có 1 lớp tôn mạ kẽm chống nóng.

- Màu sắc, kiểu dáng đa dạng mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng

- Có khả năng cách nhiệt tốt

- Thường được sử dụng trong thi công nhà xưởng

- Đều có thể ứng dụng trong thi công vách phòng sạch

- Có thể được sử dụng để làm những công trình nhà tạm hoặc công trình đơn giản.

Khác nhau:

+ Tôn lạnh mạ màu được cấu tạo gồm 1 lớp tôn và 1 lớp mạ hợp kim nhôm kẽm. Còn tôn chống nóng nóng được cấu tạo 3 lớp bền vững tăng cường khả năng cách nhiệt, cách âm hiệu quả.

+ Tuy tôn lạnh có khả năng phản xạ tốt với ánh nắng mặt trời, giảm sự hấp thụ nhiệt và khả năng chống cháy cao. Tuy nhiên, khả năng cách âm, cách nhiệt lại không bằng tôn xốp chống nóng vì không có lớp xốp Polyurethane Foam ở giữa.

+ Tuổi thọ trung bình của tôn lạnh mạ màu từ 10-30 năm. Trong khi tôn xốp cách nhiệt độ bền trung bình từ 20-40 năm.

+ Khi gặp thời tiết xấu như mưa bão, giông lốc xoáy thì tôn cách nhiệt được đánh giá là có độ an toàn cao hơn so với tôn mạ nhôm kẽm.

+ Giá thành của tôn mạ nhôm kẽm thấp hơn nhiều so với giá tôn 3 lớp cách nhiệt PU.

+ Tôn mạ nhôm kẽm được cán sóng đa dạng phù hợp với nhiều công trình kiến trúc có yêu cầu đơn giản, không quá chú trọng vào chất lượng cách âm, cách nhiệt.

Còn tôn xốp 3 lớp đáp ứng yêu cầu cách âm, cách nhiệt, chống cháy cho công trình đồng thời vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

tôn xốp và tôn lạnh mạ màu

Tôn xốp lợp mái 3 lớp

Vậy nên sử dụng tôn xốp hay tôn lạnh mạ màu?

Bạn nên lựa chọn loại tôn phù hợp theo nhu cầu sử dụng thực tế của mình: Ví dụ đối với công trình không yêu cầu cao về độ chống nóng thì tôn lạnh sẽ được ưu tiên hơn. Ngược lại, nếu công trình yêu cầu cao về khả năng chống nóng, chống cháy, cách âm thì tôn xốp lại là lựa chọn hàng đầu.

Hoặc như yếu tố thời tiết cũng là một vấn đề bạn nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn sử dụng loại tôn nào.

 Ngoài yếu tố chất lượng của sản phẩm để chống chọi lại tiết trời nắng nóng còn phải chú ý đến khả năng chịu gió bão để tránh các trường hợp sửa chữa, thay thế phát sinh sau này.

Đến đây, nếu bạn vẫn băn khoăn chưa biết lựa chọn nào tôn nào thích hợp cho cả nhu cầu và túi tiền của mình thì hãy liên lạc ngay với Tôn Vikor.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong sản xuất và phân phối các loại tôn thép xây dựng. Với chất lượng và giá cả tốt nhất trên thị trường hiện nay chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được loại tôn phù hợp nhất với công trình của mình.

Hotline: 0963 374 688

CÔNG TY CỔ PHẦN TÔN VIKOR

Địa chỉ: Đường Ngô Gia Khảm, KCN Phúc Khánh, Phường Phú Khánh, Thái Bình

Điện thoại: (02273) 844975

Fax: (02273) 848959

E-mail: infor.vikorsteel.vn@gmail.com

Website: Vikorsteel.vn

Tin tức khác