0865 201 001
8 Đặc tính tạo nên sự khác biệt của xốp Polyurethane Foam

8 Đặc tính tạo nên sự khác biệt của xốp Polyurethane Foam

Bọt xốp Polyurethane Foam (PU Foam) được ưa chuộng bởi những ...
Tôn Vikor bán Polyurethane Foam (PU Foam) giá tốt nhất trên thị trường

Tôn Vikor bán Polyurethane Foam (PU Foam) giá tốt nhất trên thị trường

Công ty Cổ phần Tôn Vikor nhập khẩu và phân phối ...
Tấm Panel Pu là vật liệu không thể thiếu trong xây dựng văn phòng, nhà xưởng

Tấm Panel Pu là vật liệu không thể thiếu trong xây dựng văn phòng, nhà xưởng

Với đặc tính xây dựng nhanh, khả năng cách nhiệt cách ...
Bảng giá các loại tôn mạ màu mới nhất năm 2022 tại Tôn Vikor

Bảng giá các loại tôn mạ màu mới nhất năm 2022 tại Tôn Vikor

Xu thế thị trường tôn thép đang có nhiều biến động ...
Tôn xốp cách nhiệt – Giải pháp chống nóng cho mùa hè oi bức

Tôn xốp cách nhiệt – Giải pháp chống nóng cho mùa hè oi bức

Mùa hè nắng nóng, oi bức nên các giải pháp chống ...

Tư vấn nẹp chống báo mái tôn HIỆU QUẢ số 1 cho mùa mưa bão, không nên bỏ qua!

Theo trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, trong 1 năm có khoảng 10-15 cơn bão và áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển động trong số đó khoảng 5-6 cơn bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền và khu vực chịu ảnh hưởng nhiều nhất khu vực Trung Bộ và phía Nam.

Việc quan trọng trong mùa mưa bão ngoài bảo vệ sức khỏe mà còn bảo vệ tài sản đặc biệt là cách bảo vệ căn nhà, vì thế những cách nẹp chống bão mái tôn dưới đây hy vọng giúp bà con có cách giải quyết an toàn và thuận tiện.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

>>> Kinh nghiệm chọn MUA TÔN LỢP MÁI nhà cho GIA CHỦ

>>> Mua tôn giá rẻ để lợp mái cho công trình: Nên hay không?

I. Nẹp vít  chặt hẹ thống mái vào khung nhà

Tôn lợp mái thường là vật cản phẳng và rộng đối với gió và nó cũng nhận được toàn bộ sức mạnh. Nếu như khung của mái nhà và toàn bộ mái lợp không được vít chặt để tạo mái nhà chống bão hiệu quả thì mái lợp có thể bị cuốn theo gió to. Mái nhà hư hại, đặc biệt trong những mái lợp không được vít chặt là nguyên nhân chung của thiệt hại lớn tới cấu trúc của ngôi nhà trong gió lớn, vì thế chúng ta nên gia cố mái tôn chống bão. 

Trong khi thi công mái tôn bạn cần phải giám sát đội thợ xem có vít chặt tôn hay chưa phải kiểm tra lại, nhất là khi sắp đến mùa bão thì nên gia cố lại, đó là cách phòng và cách chống bão cho nhà mái tôn quan trọng. 

Một số lưu ý khi nẹp chống bão mái tôn:

- Khoảng cách giữa các đỉnh vít nên gần mép của tấm lợp

- Mái nhà cần được gắn với khung nhà bằng loại đinh vít chắc chắn, vít cường độ cao và tăng thêm số lượng vít tại các vị trí thanh kèo cuối (5 vít/m dài).

II. Cố định mái tôn theo góc của mái

Thường thì để chống bão cho nhà mái tôn, người ta sẽ bao phủ một tấm kim loại để bảo vệ ở tất cả các cạnh của mái lợp như dọc theo các góc nhà thì gió sẽ không làm tốc mái được. 

bu lông cố định mái tôn

Bên cạnh đó liên kết tấm phủ nóc nhà và tấm phủ góc đầu hồi nhà.

Đối với các tòa nhà nằm gần biển, cách chống bão cho nhà mái tôn là nên sử dụng loại bu lông ốc vít bằng inox để chống ăn mòn hiệu quả. 

III.Sử dụng nẹp mái tôn chống bão

Sử dụng nẹp thép thông thường (40×4).

Khoảng cách giữa các thanh nẹp chống bão  L ≤ 2,5m.

Có thể dùng các thanh sắt, gỗ, tre để nẹp mái theo chiều ngang cách nhau 1,2-1,5m cho fibrôximăng và 1,5-2m cho mái tôn.

Cố định các thanh nẹp bằng cách bắt vít cường độ cao hoặc xâu bằng dây thép 02 (Ø 2mm) vào xà gồ. 

Sử dụng nẹp chống bão

Sử dụng các thanh nẹp kiên cố sẽ giúp mái tôn chắc chắn hơn tuy nhiên cũng không cần quá tốn kém để mua vật liệu làm nẹp mà có thể tận dụng những vật liệu có sẵn như gỗ tre nứa để làm thanh nẹp, chỉ cần mất chi phí mua dây xâu thép. Nếu có điều kiện tốt nhất nên dùng thanh sắt làm nẹp. 

IV. Sử dụng tôn lợp mái bền bỉ

Trên thị trường Việt Nam, để mua tôn lợp mái không quá khó với hệ thống nhà máy sản xuất và phân phối rải khắp tỉnh trên cả nước. Tuy nhiên để lựa chọn dòng tôn lợp mái chất lượng trong vô vàn mẫu mã, chủng loại và đơn vị phân phối khiến khách hàng phân vân không biết nên lựa chọn như nào?

Nếu bạn đang tìm đơn vị phân phối dòng tôn lợp mái chất lượng Vikorsteel sự lựa chọn hoàn hảo cho công trình việt với hơn 27 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất, kinh doanh và phân phối các sản phẩm tôn lợp mái chất lượng cao, thương hiệu tôn Vikor tự tin khẳng định sẽ đem đến các giải pháp chất lượng nhất cho công trình của gia chủ.

Mùa mưa bão lại đang đến gần kề, hy vọng với bài viết trên, bà con miền Trung có cho mình cách giải quyết an toàn và thuận tiện.

Tin tức khác