0963 374 688
Giá tôn xốp cách nhiệt luôn ổn định tại Tôn Vikor

Giá tôn xốp cách nhiệt luôn ổn định tại Tôn Vikor

Trong bối cảnh giá thép tại Việt Nam và thế giới ...
Tấm cách nhiệt Panel EPS giá bao nhiêu trong năm 2021?

Tấm cách nhiệt Panel EPS giá bao nhiêu trong năm 2021?

Tấm cách nhiệt Panel EPS sản xuất trên dây chuyền công ...
Kích thước tôn sóng tròn bao nhiêu? Phân biệt với dòng tôn khác trên thị trường

Kích thước tôn sóng tròn bao nhiêu? Phân biệt với dòng tôn khác trên thị trường

Tôn sóng tròn một trong dòng tôn lợp mái được sử ...
Tôn mạ kẽm Z8 là gì? Phân loại dòng tôn mạ kẽm trên thị trường

Tôn mạ kẽm Z8 là gì? Phân loại dòng tôn mạ kẽm trên thị trường

Tôn mạ kẽm Z8 là gì? Như quý khách hàng có ...
1 tấm tôn dài bao nhiêu? Cách tính diện tích mái tôn chính xác nhất từ CHUYÊN GIA

1 tấm tôn dài bao nhiêu? Cách tính diện tích mái tôn chính xác nhất từ CHUYÊN GIA

Phần mái nhà 1 trong những phần quan trọng nhất của ...
Kích thước tấm panel cách nhiệt ứng dụng trong công trình xây dựng

Kích thước tấm panel cách nhiệt ứng dụng trong công trình xây dựng

Tấm panel cách nhiệt vật liệu được ứng dụng phổ biến ...

Vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng là gì? Có ứng dụng ra sao trong ngành xây dựng

Vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng một trong những vật liệu được ứng dụng nhiều trong các công trình như nhà thép tiền chế, kết cấu thép hay trong công nghiệp chế tạo tàu biển. Vậy vít bắn tôn nhúng nóng là gì? có ứng dụng ra sao?

I. Vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng là gì?

vít bắn tôn được mạ kẽm theo phương pháp nhúng nóng, nhằm bảo vệ vít khỏi sự ăn mòn của tự nhiên, của hóa chất, điện phân (chống oxy hóa). Có được ưu điểm này là do quá trình oxy hóa của kẽm chỉ bằng 10% so với quá trình oxy hóa của sắt, thép.

vít bắn tôn mạ kẽm

II. Cấu tạo vít bắn tôn

Cấu tạo của vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng thông thường gồm có 4 phần:

  • Phần đầu có dạng lục giác đều 6 cạnh, kiểu như bu lông lục giác liền long đen.

  • Phần thân của vít là hình trụ tròn, có tiện ren để có thể ăn sâu vào tôn, tuy nhiên ở những loại vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng có kích thước M5.5 x 50 trở lên thì phần thân vít có cấu tạo hơi đặc biệt một chút

>>> Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm chọn MUA TÔN LỢP MÁI nhà cho GIA CHỦ thông minh

vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng

  • Phần đầu tự khoan của vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng có dạng đuôi cá như mũi khoan, với mục đích là có thể xuyên thủng bề mặt kim loại khi tiếp xúc.

  • Một phần không thể thiếu của vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng đó là long đen cao su (nhựa dẻo), nhằm bịt kín bề mặt tránh hơi nước xâm nhập vào vị trí khoan, tránh rỉ sét ăn mòn bề mặt bị khoan.

III. Nguyên lý hoạt động của vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng

Trước tiên, thì việc sử dụng vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng yêu cầu phải có máy chuyên dùng (thường là máy khoan) để có thể làm xoay vít với tốc độ cao. Khi thi công thì trước tiên cần xác định những điểm để có thể bắt vít, đó là điểm tiếp xúc của tấm lợp và xà gồ, đặt vít vuông góc với bề mặt tấm lợp, đầu vít tiếp xúc với bề mặt tấm lợp.

Tiếp theo là dùng máy khoan khớp với đầu khoan của vít, dùng lực tay ấn nhẹ máy khoan và vít. Ấn công tắc máy khoan theo tốc độ hợp lý sao cho mũi của vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng xuyên thủng được bề mặt tấm lợp và xà gồ bên dưới.

Chú ý: phải sử dụng thêm gioăng cao su, nhựa dẻo (long đen) để làm kín lỗ khoan nhằm tránh rò rỉ, hay bị gỉ sét tại điểm khoan. Chỉ xiết vít một lực vừa đủ, vì nếu mạnh quá có thể gây hỏng mối ghép.

IV. Ưu điểm vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng so với vít khác

Khả năng chống ăn mòn tự nhiên, chống ăn mòn hóa học, chống ăn mòn muối biển vượt trội so với các loại vít thông dụng khác.

Thi công dễ dàng hơn, do đầu tự khoan của vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng cứng hơn, có rãnh thoát phôi lớn nên sẽ khoan vào thép nhanh hơn só với các loại vít bắn tôn thông dụng khác.

V. Ứng dụng vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng

Vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng được ứng dụng nhiều trong các công trình có kết cấu thép, như nhà thép tiền chế, công nghiệp chế tạo tàu biển, cảng biển… vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng được sử dụng trong những công trình có các loại thép dày hơn 6mm. Nhờ những đặc tính vật lý và hóa học của vít bắn tôn mạ kẽm, ngày nay loại vít này được sử dụng nhiều trong môi trường có tính ăn mòn lớn.

- Với đặc tính của vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng là chống sự ăn mòn, do đó khi chúng ta dùng loại vít bắn tole mạ kẽm nhúng nóng thì mặc hiển nhiên là vít của chúng ta không bị hoen rỉ, sét. Điều đó giúp cho chúng ta tránh được những thiệt hại rất lớn như :    

  • Dột nhà và công trình 
  • Ướt và hư hại về trần vách hoặc tài sản vật tư trong nhà, kho, xưởng.
  • Hư hại mái tole vì khi Vít bị hoen rỉ, sét sẽ lây lan sang tole lợp. Điều đó sẽ tốn rất nhiều chi phi cho việc thay thế sửa chữa hay bảo trì.

Hy vọng thông tin mà Vikorsteel chia sẻ sẽ giúp quý khách hàng có thông tin về vật liệu trong ngành công nghiệp xây dựng, kết cấu nhà thép....

Tin tức khác